This page in: Burmese / Chinese / English / French / German / Hebrew / Hindi / Indonesian / Italian / Korean / Portuguese / Russian / Spanish / Thai / Vietnamese

PostgreSQL 10

เนื้อหา

ข่าวประชาสัมพันธ์ต้นฉบับ

5 ตุลาคม 2017 - วันนี้ PostgreSQL Global Development Group ได้แถลงข่าว   การวางจำหน่าย PostgreSQL 10 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด   ของฐานข้อมูลโอเพ่นซอร์สที่ก้าวหน้าที่สุดในโลก

คุณสมบัติที่สำคัญของการจัดการกับข้อมูลจำนวนมาก คือ ความสามารถในการกระจายข้อมูลไปยังสถานีเชื่อมโยงจำนวนมาก   เพื่อการเข้าถึง การจัดการ และการวิเคราะห์ที่รวดเร็วขึ้น   ซึ่งรู้จักกันว่าคือ กลยุทธิ์ "การแบ่งและพิชิต" การเปิดตัว PostgreSQL   10 ยังครอบคลุมถึงการพัฒนาให้สามารถใช้กลยุทธิ์การ   แบ่งและการพิชิตข้อมูล รวมถึงการจำลองตรรกะดั้งเดิม   การแบ่งตารางที่เปิดเผย และการสอดคล้องของการสืบค้นที่พัฒนาขึ้น

"ชุมชนนักพัฒนาของเรามุ่งเน้นที่การสร้างคุณสมบัติใหม่ที่สามารถ   ใช้ประโยชน์จากการติดตั้งโครงสร้างอันทันสมัยเพื่อกระจายปริมาณข้อมูล,"   Magnus Hagander, >    สมาชิกของ ทีมหลักของ กล่าว "คุณสมบัติอย่างเช่น   การจำลองตรรกะ และการสอดคล้องของคำสืบค้นนั้น ใช้เวลาในการพัฒนาหลายปี   แสดงให้เห็นถึงการทุ่มเทอย่างต่อเนื่องของชุมชนเพื่อให้มั่นใจได้ว่า Postgres   ยังคงเป็นผู้นำในการตอบสนองต่อความต้องการทางด้านเทคโนโลยีอยู่เสมอ"

การเปิดตัวครั้งนี้ยังได้เน้นย้ำถึงการเปลี่ยนแปลงรูปแบบเวอร์ชั่นของ PostgreSQL   ไปเป็นฟอร์แมต "x.y" ซึ่งหมายความว่าการเปิดตัวครั้งหน้าแบบย่อมๆ ของ   PostgreSQL จะเป็น 10.1 และครั้งใหญ่ในคราวถัดไปก็คือ 11

การจำลองตรรกะ – กรอบการเผยแพร่/ลงทะเบียนสำหรับการกระจายข้อมูล

การจำลองตรระกะได้ขยายคุณสมบัติการจำลองในปัจจุบันของ PostgreSQL   ด้วยความสามารถในการส่งการแก้ไขปรับปรุงในระดับฐานข้อมูลและตาราง   ไปยังฐานข้อมูลต่างๆ ของ PostgreSQL ปัจจุบันผู้ใช้สามารถแก้ไขปรับปรุงข้อมูล   ที่จำลองไปยังคลัสเตอร์ฐานข้อมูลที่หลากหลาย   และจะสามารถอัพเกรดไปยังเวอร์ชั่นหลักๆ ในอนาคตของ PostgreSQL ได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุด

"เราได้ใช้ PostgreSQL เยอะมากตั้งแต่ 9.3 และรู้สึกตื่นเต้นมาก   กับเวอร์ชั่น 10 เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของแบ่งข้อมูลที่รอกันมานาน   และการจำลองตรรกะที่ติดตั้งไว้ในตัว ยังทำให้เราสามารถใช้ PostgreSQL ในบริการอื่นๆ   ได้มากขึ้นด้วย,"  Vladimir Borodin หัวหน้าทีม DBA ที่   Yandexกล่าว

การแบ่งตารางที่เปิดเผย - ความสะดวกในการแบ่งข้อมูลของคุณ

การแบ่งตารางมีอยู่ใน PostgreSQL มาหลายปีแล้ว แต่ผู้ใช้ยังต้อง   ใช้กฎสำคัญๆ และการกระตุ้นเพื่อให้การแบ่งทำงาน   PostgreSQL 10 ได้สร้างรูปแบบการเขียนภาษาในการแบ่งตารางที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถ   สร้าง รักษาความแตกต่างระหว่างจำนวนสูงสุดและต่ำสุดและลิสต์รายการตารางที่ถูกแบ่งได้อย่างง่าย นอกจาก   รูปแบบการเขียนภาษาในการแบ่งข้อมูลแล้ว ยังถือเป็นก้าวแรกของชุดคุณลักษณะที่ได้วางแผนไว้เพื่อ   พัฒนากรอบการแบ่งข้อมูลที่แข็งแกร่งของ PostgreSQL

การสอดคล้องของการสืบค้นที่พัฒนาขึ้น - การวิเคราะห์ที่รวดเร็ว

PostgreSQL 10 มีการสนับสนุนการสืบค้นที่สอดคล้องด้วยการเปรียบเทียบ   กระบวนการสืบค้นหลายๆ ส่วนที่เพิ่มมากขึ้น การพัฒนา   ยังรวมถึงการสแกนประเภทข้อมูลที่มากขึ้น เช่นเดียวกับ   การหาค่าที่เหมาะสมที่สุดเมื่อข้อมูลอยู่รวมกัน เช่น การเรียงลำดับข้อมูล   การพัฒนานี้ช่วยให้ผลการสืบค้นปรากฏเร็วขึ้น

การใช้ Quorum เพื่อการจำลองซิงโครไนซ์ - แบ่งข้อมูลอย่างมั่นใจ

PostgreSQL 10 ได้สร้างการจำลองที่ซิงโครไนซ์   ซึ่งทำให้มีความยืดหยุ่นให้การที่ฐานข้อมูลหลักสามารถรับข้อมูล   เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่บันทึกยังสำเนาที่อยู่ห่างออกไป ต่อไปนี้แอดมิน   สามารถกำหนดได้ว่าหากสำเนาใดก็ตามได้รับข้อมูลการเปลี่ยนแปลง   ฐานข้อมูลที่เกิดขึ้น ข้อมูลนั้นถือว่าถูกเขียนอย่างปลอดภัยแล้ว

"การใช้ Quorum เพื่อการจำลองซิงโครไนซ์ใน PostgreSQL 10 ได้เพิ่ม   ทางเลือกในการขยายขีดความสามารถของโครงสร้างฐานข้อมูลให้เกือบ   เป็นไปได้อย่างต่อเนื่องแบบไม่มีสะดุด นี่ยังช่วยให้เราสามารถ   ใช้งานและอัพเดทโครงสร้างฐานข้อมูลของเราโดยไม่ต้องเปิดวินโดว์บำรุงรักษา   เป็นเวลานาน,"  Curt Micol วิศวกรด้านโครงสร้างพนักงาน ที่   Simple Financeกล่าว

การพิสูจน์ตัวตน SCRAM-SHA-256 - รักษาความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลของคุณ

The Salted Challenge Response Authentication Mechanism (SCRAM) ที่ระบุอยู่ใน   RFC5802   หมายถึงโปรโตคอลที่พัฒนา เพื่อการเก็บข้อมูลความปลอดภัยและการส่งผ่าน   รหัสผ่าน ด้วยการใช้กรอบการต่อรองรหัสผ่านที่เข้มแข็ง   PostgreSQL 10 ได้สร้างเครื่องมือพิสูจน์ตัวตน SCRAM-SHA-256 ที่ระบุใน   RFC7677 เพื่อ   สร้างความปลอดภัยที่มากกว่าเครื่องมือพิสูจน์ตัวตนรหัสผ่าน MD5   ที่มีอยู่

เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติ

สำหรับคำอธิบายเกี่ยวกับคุณสมบัติข้างต้นและอื่นๆ กรุณาศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ต่อไปนี้:

    
 • บันทึกข่าว
 •   
 • มีอะไรใหม่ใน 10
 •   
 • Feature matrix (English only)
 •   
 • คุณสมบัติหลัก
 •   
 • คุณสมบัติหลัก(2)

ดาวน์โหลด

    
 • หน้าดาวน์โหลด ด้วยลิงค์สำหรับเครื่องมือและตัวติดตั้ง Windows, Linux, macOS,     BSD และ Solaris
 •   
 • Source Code
 •   
 • ภาพของ Postgres Docker
 •   
 • PostgreSQL Extension Network

เอกสาร

เอกสาร HTML และหน้าหลักได้รับการติดตั้งด้วย PostgreSQL อย่าเกรงใจที่จะ เปิดดูเอกสารออนไลน์ของเราที่ เอกสาร   ออนไลน์.

ใบอนุญาต

PostgreSQL ใช้PostgreSQL License ใบอนุญาตคล้าย BSD "permissive"  ใบอนุญาต OSI-certified  ได้รับการยอมรับว่ายืดหยุ่น และเป็นมิตรต่อธุรกิจ เนื่องจากไม่ เข้มงวดเรื่องการใช้ PostgreSQL กับแอปพลิเคชั่นด้านการค้าหรือสิทธิบัตร นอกจากการสนับสนุนระหว่างบริษัทและธุรกิจเอกชนต่อโค้ดดังกล่าวแล้ว ใบอนุญาตของเรายังทำให้ PostgreSQL เป็นที่นิยมต่อนักลงทุนที่ต้องการเก็บฐานข้อมูล ในผลิตภัณฑ์ของตนเองโดยปราศจากความกลัว ไม่ต้องเข้าสู่ระบบ หรือเปลี่ยนแปลงตาม เงื่อนไขของการให้ใบอนุญาต

การติดต่อ

หน้าเว็บ

 • หน้าแรกของ PostgreSQL

การสืบค้นสื่อภาษาอังกฤษ

สหรัฐอเมริกา แคนาดา และการสืบค้นทั่วไป ทีมสื่อของ PostgreSQL press@postgresql.org โทร: +1 (347) 674-7759

Thailand Lilly Rangsikriangkrai th@postgresql.org +66 2-207-2602

ภาพและโลโก้

PostgreSQL Logo
 • PostgreSQL Elephant Logo, PNG format
 • PostgreSQL Elephant Icon
 • PostgreSQL Banner with Logo, Elephant and Slogan

การดัดแปลง แจกจ่าย ทุกโลโก้ อยู่ภายใต้ใบอนุญาตของ PostgreSQL ชื่อและโลโก้ของ PostgreSQL เป็นเครื่องหมายการค้าของ PostgreSQL Community Association of Canada.

เกี่ยวกับ PostgreSQL

PostgreSQL คือฐานข้อมูลโอเพ่นซอร์สที่ก้าวหน้าที่สุดในโลก ประกอบด้วย ชุมชนผู้ใช้ ผู้จำหน่าย บริษัท และองค์กรทั่วโลกหลายพันชุมชน โครงการของ PostgreSQL  เกิดขึ้นโดยพื้นฐานทางวิศวกรรมกว่า 30 ปี เริ่มที่ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์คลีย์ จากนั้นก็พัฒนาก้าวไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีใครตามทันได้ จุดเด่นหลักของ PostgreSQL ไม่เพียงแต่มีระบบฐานข้อมูลที่สุดยอดที่สุดเท่านั้น แต่ยังมีการปฏิบัติการฐานข้อมูลที่ก้าวหน้า มีความสามารถในการขยายขีดความสามารถ การรักษาความปลอดภัย และการรักษาเสถียรภาพด้วย ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PostgreSQL และมีส่วนร่วมกับชุมชนของเราได้ที่ PostgreSQL.org.

ข้อมูลบริษัทอ้างอิงและเนื้อหาอ้างอิงแบบเต็ม

"ชุมชนนักพัฒนาของเรามุ่งเน้นที่การสร้างคุณสมบัติใหม่ที่สามารถ   ใช้ประโยชน์จากการติดตั้งโครงสร้างอันทันสมัยเพื่อกระจายปริมาณข้อมูล,"    Magnus Hagander,    สมาชิกของ ทีมหลักของ    PostgreSQL Global Development Groupกล่าว "คุณสมบัติอย่างเช่น   การจำลองตรรกะและการสอดคล้องของคำสืบค้นนั้น ใช้เวลาในการพัฒนาหลายปี   แสดงให้เห็นถึงการทุ่มเทอย่างต่อเนื่องของชุมชนเพื่อให้มั่นใจได้ว่า Postgres   ยังคงเป็นผู้นำในการตอบสนองต่อความต้องการทางด้านเทคโนโลยีอยู่เสมอ"

PostgreSQL คือฐานข้อมูลโอเพ่นซอร์สที่ก้าวหน้าที่สุดในโลก ประกอบด้วยชุมชนผู้ใช้ ชุมชนผู้ใช้ ผู้จำหน่าย บริษัท และองค์กรทั่วโลกหลายพันชุมชน โครงการของ PostgreSQL  เกิดขึ้นโดยพื้นฐานทางวิศวกรรมกว่า 30 ปี เริ่มที่ มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์คลีย์ จากนั้นก็พัฒนาก้าวไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีใครตามทันได้ จุดเด่นหลักของ PostgreSQL ไม่เพียงแต่มีระบบฐานข้อมูลที่สุดยอดที่สุดเท่านั้น แต่ยังมีการปฏิบัติการฐานข้อมูลที่ก้าวหน้า มีความสามารถในการขยายขีดความสามารถ การรักษาความปลอดภัย และการรักษาเสถียรภาพด้วย ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PostgreSQL  และมีส่วนร่วมกับชุมชนของเราได้ที่ PostgreSQL.org.

"เราได้ใช้  PostgreSQL เยอะมากตั้งแต่ 9.3 และรู้สึกตื่นเต้นมาก   กับเวอร์ชั่น 10 เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของแบ่งข้อมูลที่รอกันมานาน   และการจำลองตรรกะที่ติดตั้งไว้ในตัว ยังทำให้เราสามารถใช้ PostgreSQL  ในบริการอื่นๆ   ได้มากขึ้นด้วย,"  Vladimir Borodin หัวหน้าทีม DBA Team Lead ที่   Yandexกล่าว

Yandex คือบริษัทเทคโนโลยี ซึ่งสร้างผลิตภัณฑ์และบริการอัจฉริยะซึ่งเกิดจากการศึกษาเรียนรู้เครื่องจักรกล เป้าหมายของ Yandex คือการนำทางให้ผู้บริโภคและธุรกิจก้าวไปในโลกออนไลน์และออฟไลน์ นับตั้งแต่ปี 1997 Yandex ได้เปิดตัวการให้บริการข้อมูลและสืบค้นแบบเฉพาะในระดับเวิลด์คลาส นอกจากนี้ Yandex ยังได้พัฒนาบริการด้านการขนส่งตามความต้องการของตลาด ผลิตภัณฑ์ด้านการนำทาง และแอปพลิเคชั่นมือถือสำหรับ ผู้บริโภคหลายล้านคนทั่วโลก ติดต่อ Yandex โปรดไปที่   https://yandex.com/company/contacts/

"การใช้ Quorum เพื่อการจำลองซิงโครไนซ์ใน PostgreSQL 10 ได้เพิ่ม   ทางเลือกในการขยายขีดความสามารถของโครงสร้างฐานข้อมูลให้เกือบ   เป็นไปได้อย่างต่อเนื่องแบบไม่มีสะดุด นี่ยังช่วยให้เราสามารถ   ใช้งานและอัพเดทโครงสร้างฐานข้อมูลของเราโดยไม่ต้องเปิดวินโดว์บำรุงรักษา   เป็นเวลานาน,"  Curt Micol วิศวกรด้านโครงสร้างพนักงาน ที่   Simple Financeกล่าว

ก่อตั้งในปี 2009 Simple   คือบริษัทเทคโนโลยีที่กำลังเปลี่ยนวิธีคิดเกี่ยวกับเงินและธนาคาร   ผลิตภัณฑ์ของ Simple หลอมรวมเรื่องของทุนและการธนาคารไว้ใน   แอปพลิเคชั่นอันสุดยอดเพียงหนึ่งเดียว ด้วยเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้คนสามารถเก็บออมเพื่อสิ่งที่ต้องการ และจ่ายเงินให้กับสิ่งที่ต้องการอย่างมีความรับผิดชอบ ติดต่อ   Simple ที่   press@simple.com

Corporate Support

PostgreSQL สนุกกับการสนับสนุนบริษัทจำนวนมาก ซึ่งให้สปอนเซอร์นักพัฒนา   จัดหาทรัพยากรสำหรับเครือข่าย และสนับสนุนด้านการเงิน ดู   หน้าสปอนเซอร์ สำหรับ   ผู้สนับสนุนโครงการเหล่านี้

ยังมีชุมชนขนาดใหญ่ของ   บริษัทที่ให้การสนับสนุน PostgreSQL    ตั้งแต่ที่ปรึกษาส่วนบุคคลไปจนถึงบรรษัทข้ามชาติ

การบริจาคยินดีรับ

หรือท่านอาจซื้อสินค้าเหล่านี้จาก   Zazzle PostgreSQL Store